LỢN GÁC BẾP

LỢN GÁC BẾP

  • Liên hệ
  • 226
  • Thông tin sản phẩm
  • Bình luận

THỊT LỢN GÁC BẾP | TÚI 500G

Cách làm thịt lợn gác bếp không phức tạp nhưng rất cần kinnh nghiệm và sự khéo léo để làm ra loại thịt khô có chất lượng tốt nhất. Thịt lợn khô có thể làm bằng nhiều cách nhưng chỉ có cách truyền thống của người Thái là cho ra loại thị với hương vị tuyệt vời nhất.

Đặc sản thịt lợn khô gác bếp

Đặc sản thịt lợn khô gác bếp

Người Thái Tây Bắc có rất nhiều cách chế biến tạo ra những món ăn ngon và đọc đáo. Chính vì thế thịt lợn cũng được sử dụng để làm ra một loại món ăn mà có thể bảo quản dễ dàng và sử dụng lâu dài với hương vị thơm ngon.

Cách bảo quản thị lợn gác bếp Tây Bắc Tốt nhất

Cách bảo quản thị lợn gác bếp Tây Bắc Tốt nhất

Thịt lợn khô vùng Tây Bắc có chút cay cay của gừng, của ớt, thơm thơm của tỏi và mắc khén và đặc trưng nhất là những loại lá rừng được đồng bào cho vào để tẩm ướp trước khi sấy thịt.

 

Màu sắc hấp dẫn của thịt lợn khô

Màu sắc hấp dẫn của thịt lợn khô

Những chú lợn được chọn để lấy thịt là những chú lợn ngon nhất, được thả trong rừng, thơm mềm và chắc thịt. Sau khi thịt lợn, người ta chọn lấy phần thịt ở mông, thăn và đùi lợn, đem rửa sạch, để ráo nước. Thịt lợn khi sấy khô thường hao hơn so với thịt trâu và thịt bò, nên khi thái miếng thịt lợn cũng thường to hơn miếng thịt trâu, bò để làm khô hay con  gọi là thịt gác bếp Tây Bắc.

 Thông thường, người ta sẽ thái thịt lợn thành từng miếng vuông vắn dài khoảng 20-25cm, rộng 9-10cm, dày 4-5cm rồi tẩm ướp gia vị.

Cách pha chẳm chéo

Cách pha chẳm chéo

Zalo
Hotline